Nhận Xét Mới

Cách phòng bệnh và chữa viêm amidan hốc mủ bằng mẹo dân gian

Việc phòng không nên những tác nhân gây bệnh làm giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc viêm amidan hốc mủ. Cũng như giúp việc chữa viêm amidan hốc mủ trở nên dễ dạng và hiệu quả cao hơn.

Trước hết cùng tìm hiểu các biểu hiện mắc bệnh viêm amidan từ đó có cách phòng tránh bệnh mắc lại. Cũng như đưa ra phương án chữa viêm amidan hốc mủ kịp thời khi bệnh khởi phát.

Khi viêm amidan hốc mủ khởi phát, bệnh nhân có một vài biểu hiện như đau họng, rát họng, có thể sốt hoặc không, hoặc có cảm giác sốt nhẹ; Có đờm vướng trong cổ, rất khó khi khạc hoặc nuốt, có khi nhận thấy khó thở.
Bệnh nhân mắc amidan hốc mủ

Hơi thở có mùi hôi, thỉnh thoảng khi ho, hắt hơi khạc ra những hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt tấm, có mùi rất hôi khó chịu.

Viêm amidan hốc mủ nếu không được phát hiện sớm và điều trị viêm amidan kịp thời có thể gây nên những hậu quả nguy hiểm cho cơ địa như thấp tim, viêm cầu thận, viêm khớp, …

Cách phòng tránh viêm amidan hốc mủ

Để phòng ngừa bệnh viêm amidan hốc mủ bạn cần chú ý giữ sức khỏe thật tốt. Bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cho cơ địa trong các bữa ăn mỗi ngày.

Vệ sinh răng miệng mỗi ngày thật tốt, thường xuyên súc họng đặc biệt là sau những bữa ăn và trước khi đi ngủ và sáng sớm thức dậy. Từ bỏ những thới quen sử dụng thuốc lá, chất kích thích những thức ăn cay nóng, nhiều rượu bia.

Tránh dùng đồ lạnh quá nhiều nhất là nước đá và những thực phẩm lạnh. Sự thay đổi thân nhiệt khi ra vào vào phòng lạnh đột ngột, nhất là khi nhiệt độ bên ngoài môi trường cao.Nên dùng khẩu trang tránh bụi khi làm việc các nơi có mức độ ô nhiễm cao.

Khi có biểu hiện sưng đau amidan cần đi khám và chữa viêm amidan tận gốc triệt bỏ ngay.
Dùng trà gừng chữa viêm amidan

Xem thêm

Một số mẹo dân gian chữa viêm amidan hốc mủ

Dùng trà gừng

Gừng có tính ấm, là cách chữa ho, chữa viêm họng cũng như chữaviêm amidan rất tốt. Chúng có khả năng làm dịu cơn đau họng, kháng viêm hiệu quả. Kết hợp với mật ong và chanh tươi thì các chứng khó chịu do viêm amidan gây nên không còn là nỗi âu lo của bạn nữa.

Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ rồi đập dập cho vào tách nước nóng. Tiếp tục cho 1 vài lát chanh tươi và 1 muỗng cà phê mật ong. Chỉ cần nhâm nhi thức uống này, bạn sẽ thấy bệnh giảm nhẹ mau chóng.


0 Response to "Cách phòng bệnh và chữa viêm amidan hốc mủ bằng mẹo dân gian"

Đăng nhận xét

Friends list