Nhận Xét Mới

Những lưu ý về ăn uống khi bị viêm amidan mãn tính

Bệnh viêm amidan mãn tính thường kèm theo cảm giác đau đớn, mệt mỏi và chán ăn. Vì vậy mà nó gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị và phục hồi bệnh.

Viêm amidan mãn tính là một dạng của viêm amidan mãn tính, bệnh gây cho người mắc bệnh cảm giác mệt mỏi, khó thở, chán ăn, amidan sưng tấy và xuất hiện dịch mủ. Nếu không chú ý trong quá trình điều trị, bệnh sẽ tái phát và có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như thấp tim, viêm khớp…
Viêm amidan mãn tính
Bên cạnh việc điều trị bệnh thì việc ăn uống, nghỉ ngơi góp phần hết sức quan trọng trong quá trình hỗ trợ và điều trị bệnh. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số lưu ý về việc ăn uống trong quá trình điều trị bệnh viêm amidan mãn tính.


Những loại thực phẩm nên ăn khi bị viêm amidan mãn tính:

Do đặc tính của bệnh, nên những người bị viêm amidan mãn tính cần ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt, ăn nhiều các loại rau xanh và trái cây tươi.
Người bệnh cần bổ sung nhiều thực phẩm bổ sung tuơi mát như râu ngô, ngó sen,mộc nhĩ trắng…Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần bổ sung các loại vitamin, dưỡng chất giúp tăng quá trình miễn dịch cũng như bù vào các khoáng tố bị mất trong quá trình mắc bệnh.
Nên uống nhiều nước trái cây chữa viêm amidan

Những loại thực phẩm cần kiêng kị khi bị vêm amidan mãn tính:

Khi mắc bệnh viêm amidan mãn tính người bệnh cần kiêng các thực phẩm chứa nhiều chất, hóa chất độc hại như: các loại đồ đóng hộp, rượu, bia, thuốc lá.
Hơn nữa khi ăn các loại đồ ăn trên, thành yết hầu sẽ không ngừng bị sát thương, rất dễ dẫn đến viêm nhiễm vùng họng. Có thể từ viêm amidan chuyển sang viêm yết hầu.
Bên cạnh đó người bệnh cần hạn chế thêm các loại thực phẩm chứa nhiều lượng chất béo, đò tanh như: cá biển, thực phẩm chiên, rán nhiều chất béo, các loại đồ cay... Bởi các thức ăn này dễ sinh đàm, ăn vào tất hoá hoả hoá nhiệt, đàm hoả kết tụ làm tổn thương yết hầu, dẫn đến tái phát bệnh hoặc làm trầm trọng thêm bệnh tình.
Ngoài ra, đối với những người bị mắc bệnh thì chức năng tiêu hóa phần nào bị giảm sút dẫn dến việc mệt mỏi, chán ăn. Đồng thời các loại thực phẩm nhiều chất béo hay các loại rượu bia, đồ cay nóng đều là những thực phẩm, đồ uống tiêu hóa rất lâu. Vì vậy nên người bệnh khi ăn các loại thực phẩm trên sẽ gây nen chứng rối loạn tiêu hóa.
Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý là một phần hết sức quan trọng và không thể thiếu trong quá trình điều trị bệnh nói chung và quá trình trị bệnh viêm amidan mãn tính nói riêng.
Trên đây là những loại thực phẩm nên ăn và nên kiêng khi bạn bị viêm amidan mãn tính. Đây là một căn bệnh khó chữa nên các bạn cần kiêng rất cẩn thận mới hy vọng khỏi bệnh.

Xem Thêm:
0 Response to "Những lưu ý về ăn uống khi bị viêm amidan mãn tính"

Đăng nhận xét

Friends list