Nhận Xét Mới

Những cách chữa viêm amidan mà không phải dùng thuốc

Chữa viêm amidan bằng thuốc kháng sinh thường để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn những cách chữa viêm amidan hiệu quả hơn.

Hiện nay sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm amidan thường được ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng nếu lạm dụng thuốc kháng sinh thường để lại những biến chứng rất nguy hiểm.
Viêm amidan là bệnh không hề đơn giản

Cách chữa viêm amidan mà không cần dùn thuốc:

Nước muối ấm:

Theo kinh nghiệm dân gian thì khi bị đau họng do viêm amidan, bạn nên pha một cốc nước muối ấm loãng để súc miệng. Muối sẽ có tác dụng hút nước ra từ các màng tế bào, có hiệu quả giảm sưng và viêm, giảm đau họng tạm thời. Vì vậy, bạn nên súc miệng bằng nước muối loãng 2 lần mỗi ngày. Hãy cho thêm một nửa đến 1 - 2 muỗng cà phê muối vào một cốc nước ấm và súc miệng vào mỗi sáng và mỗi tối. Chữa viêm amidan bằng phương pháp dân gian này có thể đem lại hiệu quả rất cao và còn an toàn nữa.

Sử dụng mật ong:

Mật ong có khả năng gây ức chế đến sự phát triển của vi khuẩn kháng lại kháng sinh. Để làm dịu cổ họng bị đau, chỉ cần trộn khoảng 2 - 3 thìa mật ong vào một cốc nước nóng và uống.
Mật ong còn giúp tăng sức đề kháng của cơ thể nên hỗ trợ phục hồi bệnh viêm amidan và các triệu chứng đau họng khó chịu của bệnh viêm amidan. Bạn nên sử dụng đúng mật ong nguyên chất mới cho lại hiệu quả cao nhất.
Mật ong chữa viêm amidan hiệu quả

Uống trà xanh trong suốt cả ngày:

Một nghiên cứu ở Nhật Bản vào năm 2007 cho thấy rằng những người thường xuyên uống trà xanh có thể cải thiện được khả năng miễn dịch của họ, do vậy họ có thể có khả năng chống lại nhiễm trùng từ virus cao hơn những người không hay uống trà xanh. Từ đó họ cũng ít bị ho hay hay viêm họng, viêm amidan hơn. Tác động của trà xanh khi uống nóng sẽ làm giảm cơn đau họng do viêm amidan của bạn cũng giống như một chất gel ấm áp xoa trên một cơ bắp bị đau. Để tốt hơn, bạn có thể thêm một chút mật ong hay gừng vào trà xanh để uống!

Uống rượu dấm táo:

Theo kinh nghiệm trong dân gian và của nhiều người ngày nay thì rượu dấm táo có tác dụng giúp giảm rát cổ khá hiệu quả. Cách đơn giản nhất là chỉ cần trộn một muỗng canh dấm táo trong một cốc nước ấm, súc miệng và nuốt, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mất đi những cảm giác nóng và đau rát ở họng.

Vitamin D:

Một nghiên cứu vào năm 2007 cho thấy rằng đối tượng được uống bổ sung Vitamin D 3 lần hàng ngày sẽ ít có khả năng bị các triệu chứng như viêm amidan, cảm lạnh và cúm. Với một liều vitamin cao hơn (2000 IU/ngày), được đưa ra trong năm cuối cùng của nghiên cứu thì kết quả hầu như không có các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm.
Trên đây là một số cách giúp chữa triệu chứng của bệnh viêm amidan vừa an toàn và vừa hiệu quả. Hy vọng với những bài thuốc trên có thể giúp các bạn loại nhanh bỏ bệnh viêm amidan khó chịu.

Xem Thêm:0 Response to "Những cách chữa viêm amidan mà không phải dùng thuốc"

Đăng nhận xét

Friends list