Nhận Xét Mới

Viêm họng xung huyết là gì và cách nhận biết bệnh nhanh nhất

Là một trong những dạng viêm họng đặc biệt, viêm họng xung huyết tiểm ẩn không ít những nguy hiểm. Vậy viêm họng xung huyết là gì và làm sao để nhận biết bệnh?

Bệnh viêm họng xung huyết một khi đã mắc phải nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách thì người bệnh có thể gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy bệnh viêm họng xung huyết là gì, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.
Viêm họng xung huyết chính là viêm họng cấp

Viêm họng xung huyết là gì?

Viêm họng xung huyết chính là một tên gọi khác của viêm họng cấp. Hầu hết nguyên nhân gây viêm họng đều bắt nguồn do virus ( 85% trường hợp xảy ra bệnh ), vi khuẩn. Một số loại vi khuẩn hay khiến gây bệnh ở họng là: Khoảng 20% là liên cầu beta tan huyết beta, phế cầu và Hemophilus Inluenza, tụ cầu vàng.
Viêm họng xung huyết nếu được phát hiện sớm, kịp thời chữa trị thì sẽ rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu để viêm họng kéo dài quá lâu sẽ gây ra những nguy hiểm mà bạn không thể ngờ tới. Vậy làm sao để phát hiện bệnh sớm, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


Triệu chứng nhận biết sớm bệnh viêm họng xung huyết:

Ngạt mũi, sổ mũi, không thở được, hắt hơi, ù tai, nhức đầu, thường được kèm theo ở các trường hợp viêm họng do di ứng thời tiết, cảm cúm. Đây chính là những triệu chứng biểu hiện rõ ràng và dễ nhận thấy nhất của tình trạng viêm họng xung huyết. Khi mắc phải viêm họng xung huyết thì người bệnh sẽ vô cùng khó chịu với những triệu chứng này.
Có cảm giác nóng rát và khô trong họng, bị vướng khi nuốt hơi, rồi dần thành đau rát trong họng, khó nói và khó nuốt, ho không ra đờm nhưng ra nước nhầy.
Sốt viêm họng sẽ rất nguy hiểm với trẻ

Bệnh nhân sẽ có thấy sốt nhẹ ớn lạnh một số trường hợp, còn đa số là sẽ bị sốt cao 39 độ đổ lên. Trường hợp sốt viêm họng cao ở trẻ à cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc con. Chính vì vậy để tránh con gặp nguy hiểm, nếu cha mẹ thấy con nhỏ sốt cao nên đưa con đến viện ngay.
Khám họng có thể thấy được: Vùng niêm mạc họng trở nên đỏ rực. Các khu vực màn hầu, trụ trước, trụ sau, thành sau họng phù nề. Các hạch ở dưới hàm thì sẽ bị viêm tấy, đau, đỏ.
Xét nghiệm máu sẽ cho kết quả bạch cầu tăng mạnh, tốc đọ máu lắng cũng tăng, chỉ số CRP ( C Reaction Protein ) dương tính.
Trên đây là những kiến thức cơ bản về bệnh viêm họng xung huyết mà bạn cần lưu ý. Hy vọng với những kiến thức này có thể giúp các bạn hiểu rõ phần nào về căn bệnh này.

Xem Thêm:0 Response to "Viêm họng xung huyết là gì và cách nhận biết bệnh nhanh nhất"

Đăng nhận xét

Friends list