Nhận Xét Mới

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng hạt- một sai lầm nghiêm trọng

Thuốc kháng sinh thường được nhiều người nghĩ tới đầu tiên để chữa viêm họng hạt. Tuy nhiên đây lại là những lựa chọn sai lầm nghiêm trọng đối với người bệnh viêm họng hạt.

Viêm họng hạt tuy là một căn bệnh vô cùng khó chữa nhưng không vì thế mà bạn nên lạm dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh này vì nó sẽ vô cùng tai hại đó. Sau đây là những nguy hiểm nếu bạn áp dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng hạt.
Hình ảnh bệnh viêm họng hạt

Sai lầm khi sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng hạt:

Là một dạng viêm họng mãn tính đặc biệt nên bệnh viêm họng hạt sẽ không hiệu quả bằng việc chữa bệnh bằng thuốc kháng sinh.
Như chúng ta đã biết, thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng chữa nhanh triệu chứng, hầu hết trên các vỉ thuốc kháng sinh đều có ghi điều đó. Thuốc kháng sinh chữa viêm họng hạt cũng không nằm ngoài quy luật đấy, nó chỉ có tác dụng chữa khỏi triệu chứng đau họng mà thôi.
Chính vì vậy việc dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng, đặc biệt là  sử viêm họng hạt không được khuyến khích sử dụng vì chúng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn làm ảnh hưởng và gây nguy hiểm cho dạ dày và gan.
Bên cạnh đó, uống nhiều thuốc tây dễ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, khó điều trị bệnh sau này. Vì vậy, việc điều trị bằng kháng sinh chỉ được tiến hành khi có sự chỉ định của bác sĩ và phải tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng và thời gian sử dụng.


Những nguy hiểm khi sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng hạt:

Gây giảm sức đề kháng. Thông thường, qua những lần cơ thể nhiễm vi khuẩn, vi trùng,… hệ miễn dịch mới có điều kiện phát triển. Khi sử dụng thuốc kháng sinh, dù với một lượng rất nhỏ thì thuốc vẫn ảnh hưởng tới các vi khuẩn có lợi. Thuốc sẽ làm giảm tính đa dạng, sự ổn định và số lượng vi khuẩn trong cơ thể, từ đó làm giảm khả năng miễn dịch.
Thuốc kháng sinh chữa viêm họng không tốt

Xảy ra hiện tượng kháng thuốc. Việc người bệnh tự ý mua kháng sinh và sử dụng bừa bãi, hay bác sĩ kê kháng sinh mạnh không cần thiết chính là điều kiện để vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó, vi khuẩn sẽ quen dần với kháng sinh, lâu dần sẽ làm vi khuẩn có sức đề kháng với kháng sinh, khiến cho kháng sinh không còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn nữa, Những chủng vi khuẩn mới không bị tiêu diệt sẽ ngày càng lan rộng, làm cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Gây rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, đầy bụng, trướng hơi,…). Trong hệ tiêu hóa của cơ thể có một quần thể vi khuẩn bao gồm các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Bình thường, những vi khuẩn có lợi sẽ phát triển mạnh đủ để kiềm chế không cho vi khuẩn có hại gây bệnh. Phần lớn, tiêu chảy do kháng sinh chỉ ở mức độ nhẹ và sẽ tự khỏi khi dừng kháng sinh. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bệnh tiến triển nặng gây ra các tổn thưởng nghiêm trọng hơn (như viêm đại tràng giả mạc).

Trên đây chính là những nguy hiểm mà các bạn có thể gặp phải khi mắc phải bệnh viêm họng hạt mà sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh. Lời khuyên của chúng tôi rằng bạn không nên sử dụng thuốc kháng sinh để chữa căn bệnh này.

Xem Thêm:0 Response to "Sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng hạt- một sai lầm nghiêm trọng"

Đăng nhận xét

Friends list