Nhận Xét Mới

Những biến chứng nguy hiểm khi trẻ bị viêm họng mà không được chữa

Viêm họng ở trẻ là một trong những căn bệnh rất dễ gặp. Chính vì nó phổ biến ở trẻ nên không được các mẹ xem trọng chữa trị, điều này là một sai lầm nghiêm trọng đó.

Trẻ bị viêm họng sẽ rất nguy hiểm

Trẻ em chính là đối tượng chính mắc phải bệnh viêm họng. Theo thống kê thì có tới trên 80% số ca viêm họng rơi vào trẻ em. Căn bệnh này nói là đơn giản cũng đúng, nhưng nói là nguy hiểm cũng không sai. Nguy hiểm là khi bé bị viêm họng mà các mẹ chủ quan không tìm hướng chữa trị cho con khiến con gặp phải những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Những biến chứng nghiêm trọng khi trẻ bị viêm họng:

Viêm họng ở trẻ nếu không chữa trị kịp thời sẽ dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp khác như: viêm phế quản, viêm phổi, khiến trẻ phải sử dụng một lượng kháng sinh lớn để uống, sử dụng thuốc kháng sinh tiêm khiến trẻ đau đớn khi phải tiêm. Lúc này trẻ thường sẽ bị sút cân trông thấy, thậm chí nguy hiểm hơn còn gây tử vong. Nguy hiểm nữa là lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh có thể khiến trẻ gặp phải nhiều nguy hiểm và ảnh hưởng tới cơ thể về sau.

Do trẻ có sức đề kháng đã kém mà khi bé lại bị viêm họng hay tái phát nhiều lần trong năm, thậm chí tháng bị 1, 2 lần. Vòng luẩn quẩn của bệnh viêm họng: ốm – biếng ăn- kém hấp thu- sức đề kháng kém- ốm……theo bám bé và là một người mẹ thực sự thấy rất lo lắng và mệt mỏi.

Viêm họng ở trẻ nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến trẻ bị viêm amidan tái phát có thể còn phải cắt bỏ, gây khó nói, gián đoạn học tập.

Viêm họng lâu ngày ở trẻ sẽ dễ gây viêm thanh quản, khiến cơ hội làm ca sỹ của bé sẽ khó thành hiện thực, việc giao tiếp hay đàm phán trong công việc gặp không ít khó khăn.

Hay các biến chứng khác như viêm tai giữa, viêm xoang cũng khiến bé rất khổ sở, viêm tai giữa lại rất dễ làm thủng màng nhĩ, gây nên điếc.

Không chỉ con ốm khổ mà bố mẹ, ông bà, cả nhà đều khổ, thức đêm chăm con, bố mẹ nghỉ làm ảnh hưởng công việc.
Cần chăm sóc con tốt khi con bị viêm họng

Chăm sóc trẻ tốt khi bị viêm họng:

Để tránh trẻ gặp phải những nguy hiểm khi bị viêm họng thì các mẹ cần có biện pháp chăm sóc con thật tốt như sau:
Khi trẻ bị sốt viêm họng thì cần hạ sốt nhanh chóng cho trẻ bằng các loại thuốc kháng sinh hạ sốt hay miếng dán hạ sốt.
Tránh để trẻ tiếp xúc với gió tự nhiên, gió quạt hay điều hòa.
Cần giữ ấm cho trẻ, đặc biệt là vùng cổ họng.
Khi phát hiện thấy trẻ bị viêm họng thì cần chữa trị bệnh nhanh chóng, tránh để bệnh kéo dài khiến trẻ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm.
Trên đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm họng ở trẻ. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý chăm sóc cho con thật tốt và hiệu quả.

Xem Thêm:

  

0 Response to "Những biến chứng nguy hiểm khi trẻ bị viêm họng mà không được chữa"

Đăng nhận xét

Friends list