Nhận Xét Mới

Mách bạn những mẹo hay giúp giảm nhanh đau và rát cổ họng

Đau và rát cổ họng là một trong những triệu chứng vô cùng khó chịu với chúng ta. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo hay giúp trị đau họng nhanh chóng.

Chữa đau rát cổ họng sẽ vô cùng dễ dàng nếu các bạn nắm trong tay mình những bí quyết đơn giản sau đây.
Đau cổ họng là triệu chứng vô cùng khó chịu

Những bí quyết giúp trị đau họng nhanh chóng:

Súc miệng với nước muối ấm: Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm nhanh cảm giác đau rát ở vùng cổ họng. Bạn có thể pha 1 thìa muối với khoảng 250 ml nước lọc ấm và súc miệng hàng ngày. Hiệu quả nhất là mỗi ngày bạn súc miệng khoảng 5- 7 lần sẽ cho hiệu quả vô cùng lớn.
Xem Thêm:

Uống trà và mật ong: Trà mật ong được xem là một loại thuốc thần kỳ giúp những người mắc bệnh nhanh chóng trị dứt cảm giác đau và rát cổ họng. Bạn hãy cho 1 thìa mật ong khuấy đều trong một chén trà mạn và thêm nửa quả chanh vắt lấy nước cốt vào, thái thêm một lát vỏ chanh mỏng nữa và uống là bạn đã có 1 cốc trà mật ong ngon mà còn chữa khỏi viêm họng nữa.

Dùng đồ uống nóng. Sử dụng đồ uống nóng cũng là một cách trị viêm họng có thể đem lại độ hiệu quả cao trong việc chữa bệnh. Những đồ uống nóng hữu ích là nước, trà, cà phê, nước chanh ấm…
Tránh xa khói thuốc láv và kể cả hút thuốc: Thuốc lá chính là một trong những thủ phạm khiến bạn rát dễ bị mắc bệnh đau họng và nó càng làm cho tình trạng càng trở nên xấu hơn. Vì thế, khi bị viêm họng, nhất thiết là bạn không được đụng đến thuốc lá, ngay cả khi tiếp xúc .với những người mắc bệnh viêm họng cần phải tránh xa.

Vỏ xoài và nước lọc: Bạn hãy pha 10ml nước vỏ xoài đã được xay nhỏ với 125ml nước lọc đun sôi để nguội và dùng để súc miệng hằng ngày.

Bột quế, hạt tiêu và mật ong: Dùng một thìa bột quế đun với 1 cốc nước, có thêm một chút hạt tiêu và 2 thìa mật ong sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình hình. Chữa viêm họng bằng mật ong và bột quế luôn cùng hiệu quả và an toàn.
Mật ong có tác dụng rất tốt để trị viêm họng

Nghệ: Nghệ cũng dùng để chữa ho. Lấy một nửa cốc nước nóng, thêm một ít muối vào, sau đó cho nửa thìa bột nghệ rồi khuấy đều và uống ngày một lần, liên tục trong 3 ngày. Cách này rất hiệu quả để bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm.

Tắm nước nóng: Có thể xoa dịu chứng đau cổ họng bằng cách hít nhiều hơi nước trong lúc tắm nước nóng hoặc nghiêng đầu trên một chậu nước bốc hơi và há miệng ra hít hơi ẩm bay lên. Làm như vậy mỗi lần khoảng 5 phút, có thể làm mỗi giờ một lần đến khi nào cảm giác đau họng thuyên giảm.
Trên đây là tổng hợp những cách trị viêm họng nhanh chóng và rất an toàn. Hy vọng với những phương pháp hiệu quả và đơn giản trên bạn có thể có phương pháp trị viêm họng hiệu quả cho mình.

Xem Thêm:

0 Response to "Mách bạn những mẹo hay giúp giảm nhanh đau và rát cổ họng"

Đăng nhận xét

Friends list