Nhận Xét Mới

Những điều các mẹ cần hiểu về bệnh viêm phế quản ở trẻ

Viêm phế quản là một trong các bệnh rất hay xuất hiện ở trẻ nhỏ. Bệnh thường có những diễn tiến khó lường, Vì vậy những mẹ cần hết sức để ý và lưu ý tới căn bệnh này ở trẻ.

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị nhiều loại virus dẫn đến bệnh tấn công, chính Vì vậy mà có không ít căn nguyên không giống nhau có thể khiến trẻ của bạn vì bệnh. Viêm phế quản cũng là bệnh do không ít tác nhân gây, sau đây chúng ta cùng đi tham khảo.
Viêm phế quản hay xảy ra ở trẻ

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm phế quản ở trẻ:

Trẻ em sau khi mắc những bệnh viêm hô hấp, cảm cúm, ho sổ mũi, hay viêm xoang do virus dẫn đến. Tiếp theo, nếu không được chữa trị triệt để và thân thể với sức đề kháng yếu thì virus sẽ lây nhiễm xuống 2 cuống phổi làm cho khí quản tấy phồng, tấy đỏ, tiết dịch nhầy trong phổi, khiến trẻ sẽ bị ho, lâu ngày sẽ dẫn đến ho có đờm gây ra tác động nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. những tình trạng này đang chứng minh cho chúng ta thấy trẻ đang bị viêm phế quản rồi đấy.
Thời tiết đổi thay cũng là 1 trong các căn nguyên lớn gây bệnh viêm phế quản. Thời tiết thay đổi, đặc biết là khoảng thời gian giao mùa, đặc biệt là khi chuyển sang lạnh sẽ rất dễ khiến bé bị viêm phế quản.
Ngoài ra còn có nguyên do khác đó là kích ứng khói thuốc lá, phấn hoa, lông (chó, mèo), đồ ăn, hóa chất, một số loại thuốc. Trẻ sống trong những môi trường không khí độc hại thì tỷ lệ mắc bệnh cao hơn gấp nhiều lần so với các trẻ khác.
Viêm phế quản khiên bệnh  nhân ho rất nhiều

Triệu chứng của bệnh viêm phế quản ở trẻ:

Khi những mẹ thấy trẻ ho nhiều, ho 1 vài tuần mà không dứt, kế tiếp chuyển sang ho có đờm, kèm theo đó là tình trạng sốt cao, chán ăn, bỏ ăn, hay quấy khóc là bé đang bị viêm phế quản rồi.
Khi bị viêm phế quản thì trẻ có thể xảy ra những cơn ho ngày 1 kéo dài, đặc biệt là về nửa đêm hoặc gần sáng. Khi ấy, trẻ thường Thở khò khè hoặc khó Thở, bú kém, hay bị nôn trớ. Nếu bệnh nặng hơn, trẻ sẽ có triệu chứng Thở hổn hển từng nhịp, bú rất kém, tinh thần sa sút, không muốn chơi đùa.
Khi mắc bệnh, những nang phế quản nhỏ bị viêm, tấy phù, tiết nhiều dịch khiến cho đường Thở của trẻ bị chít hẹp, thậm chí tắc nghẽn.
Trường hợp nặng trẻ bi viêm phế quản nặng thì tím tái, lồng ngực bị rút lõm, cơn hô hấp bị co kéo chướng ngại, thậm chí ngừng Thở. Bệnh có triệu chứng tương tự hen suyễn.
Trên đây là một số mách nhỏ của chúng tôi về căn bệnh viêm phế quản ở trẻ để có thể giúp các mẹ có các cách khắc phục bệnh một cách hiệu quả và mau chóng nhất.

0 Response to "Những điều các mẹ cần hiểu về bệnh viêm phế quản ở trẻ"

Đăng nhận xét

Friends list