Nhận Xét Mới

Đông Y thảo dược trị viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính là một bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển. Hiện tại có liên tục phương pháp chữa trị viêm họng mãn tính trong đó có cách chữa bằng đông y thảo dược hiệu quả nhanh và an toàn.

Đông Y có liên tục phương thuốc chữa trị viêm họng mãn tính khác nhau. Việc chữa bằng đông y không có tác dụng phụ, nhưng không đồng nghĩa bạn có thể dùng thuốc tùy ý muốn như nhiều người lầm tưởng. Thuốc luôn là con dao hai lưỡi, bạn có thể khỏi hoặc có thể nặng hơn nếu bạn tự mua và sắc uống thuốc đông y sai cách, sẽ có các tác hại dài lâu khó xác định trước và hơn hết là không khỏi triệt để được bệnh.

Một số bài thuốc đông y trị viêm họng mãn tính

Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc trị viêm họng mãn tính nhanh rất hiệu quả và an toàn.

Bài 1
Bột quế 5g, nước 300ml, 2 thìa mật ong, hạt tiêu. Đun sôi nước và cho bột quế cũng như mật ong vào sau đó cho một ít hạt tiêu để nguội bớt thay nước uống giúp bạn giảm cơn đau rát cổ họng và ngứa cổ tức thì.

Bài 2
Thuốc gồm:
+ Kim ngân hoa (20 g).
+ Cùng xạ can, liên kiều, hoàng liên, huyền sâm, thăng ma, tiền hồ, bạch tật lê, phòng phong (8g mỗi loại).
+ Hồ liên, bán hạ, tế tân (6g mỗi loại).
+ Cát cánh, bạch chỉ, đảng sâm, ngưu bàng tử, thổ phục linh, hoàng bá, sinh địa, trạch tả, kinh giới (12g mỗi loại).
+Cam thảo, mộc thông, xuyên bối mẫu, trần bì (4g mỗi loại).
+Gừng tươi: 3 lát mỏng.
Cách thực hiện như sau
Đem hầu hết nấu nước thứ nhất với một,2 lít nước tới khi còn lại 300ml. Lần 2 nấu với một lít nước, nấu còn 300ml là được. Trộn lẫn nước nấu lần 1 và lần hai với nhau rồi chia làm hai – ba lần uống trong ngày. Uống khi thuốc còn nóng và uống sau khi ăn khoảng 30 phút.
Thực hiện khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy những triệu chứng viêm họng giảm, kiên trì uống thêm khoảng vài ngày sẽ khỏi hết bệnh, đây cũng là phương thuốc hỗ trợ chữa trị viêm amidan hiệu quả.

Tuy việc điều trị viêm họng theo cách này mất thời gian nhưng hiệu quả cao an toàn và không bị lại. Đặc biệt nó rất an toàn đối với trẻ em.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bài thuốc “Tiêu Phế Lợi Hầu Thang” trị bệnh viêm họng của nhà thuốc Đông Y Mai Thanh Đường. Bài thuốc là tập hợp của nhiều phương thuốc, phương thuốc quý hiếm, vận dụng nhuần nhuyễn, sáng tạo để ứng dụng điều trị có hiệu quả cao cho nhiều người bệnh bị bệnh viêm họng mãn tính ở khắp mọi miền đất nước.
Bài thuốc trị viêm họng Tiêu Phế lợi hầu thang
Bài thuốc gồm
Kha tử viêm ngậm
Thành phần: Kha tử, Huyền sâm, Mạch môn, Cam thảo, Cát Cánh
Công dụng: Viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm thanh quản, đau rát họng…
Tiêu phế lợi hầu thang viên uống
Thành phần: Kha tử, nha tiêu, cỏ may, hoàng lực, ngũ sắc, mâm xôi, phúc bồn tử, đinh lăng gai, bạc hà, cam thảo, cát cánh.
Công dụng: Ho gió, ho khan, ho lâu ngày, đờm đặc, viêm thanh quản, viêm họng, khan tiếng, mất tiếng
Cao tiêu viêm giải độc
Thành phần: Ké đầu ngựa, đơn đỏ, kim ngân cành, bồ công anh, hạ diệp châu, hoa hồng.
Công dụng: Kháng viêm, kháng khuẩn, giảm ngứa họng, rát họng, đau họng, giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt, bổ huyết tiêu viêm, bổ phổi tiêu đờm
Ngoài ra còn có phương thuốc thang bốc cho từng người bệnh đối với từng tình trạng cơ thể của bệnh nhân cụ thể.

Trên đây là 1 số biện pháp chữa viêm họng mãn tính bằng đông y các bạn có thể tham khảo và chỉ định khi mắc viêm họng. Đối với các trường hợp bệnh nặng và đã mắc dài không khỏi những bạn nên tới trực tiếp phòng khám để được tư vấn và chữa trị.

Xem thêm

0 Response to "Đông Y thảo dược trị viêm họng mãn tính"

Đăng nhận xét

Friends list