Nhận Xét Mới

Nhiệt miệng do bị viêm amidan phải làm sao để trị khỏi

Bệnh viêm amidan bên cạnh những nguy hiểm trong bệnh mà nó có thể lây lan và gây ra nhiều bệnh khác như viêm họng, viêm mũi, viêm xoang hay kể cả nhiệt miệng.

Nhiệt miệng là hiện tượng rất phổ biến ở trẻ nhỏ, cũng không hiếm trường hợp xảy ra ở người lớn. Tại sao hiện tượng này lại hay xảy ra hơn ở những bệnh nhân viêm amidan? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.
Viêm amidan gây đau rát cổ họng


Nguyên nhân khiến bạn bị nhiệt miệng khi đang bị ung thư:

Nguyên nhân viêm amidan thường chủ yếu là do vi khuẩn và virus. Hơn thế nữa, amidan gồm nhiều hốc và rãnh, đây là điều kiện lý tưởng để cho các loại vi khuẩn ẩn náu. Bệnh nhân viêm amidan mãn tính lâu ngày khiến các loại vi khuẩn ngày càng phát triển, dần dần lây lan sang các vùn xung quanh miệng và gây bệnh nhiệt.

Nhiệt miệng do viêm amidan đặc biệt hay xảy ra ở trẻ nhỏ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau:

Thứ nhất: trẻ em là đối tượng chính của bệnh viêm amidan, số lượng trẻ bị mắc viêm amidan thường nhiều hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy số lượng người bệnh bị nhiệt miệng cũng nhiều của trẻ cũng nhiều hơn người lớn nhiều.
Thứ hai: người lớn thường có cơ địa cũng như sức đề kháng hơn trẻ em rất nhiều. Chính vì vậy khi bệnh viêm amidan xảy ra, người lớn sẽ ít bị bệnh nhiệt miệng hơn so vơi trẻ em.
Thứ ba: trẻ em thường không tự chăm sóc cũng như vệ sinh răng miệng được thường xuyên và sạch sẽ. Chính vì vậy lại dễ dàng là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển và gây nhiệt miệng ở trẻ.
Nước hoa quả chữa viêm amidan rất tốt

Xem Thêm:
>>> Chữa viêm amdian bằng thảo dược hiệu quả đến bất ngờ
>>> Chia sẻ mẹo hay chữa khỏi viêm amidan mãn tính tại nhà

Cách chữa bệnh nhiệt miệng do viêm amidan gây ra:

Dùng cà chua:

Cà chua là loại quả có tính bình, vị chua, hơi ngọt thanh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Khi bị nhiệt miệng do amidan thì ăn sống 1 quả cà chua rất nhanh sẽ thấy đỡ ngay. Nếu bị nhiệt mệng lâu không khỏi thì nên uống 1 ly nước ép cà chua mỗi ngày cho mau khỏi bệnh.

Dùng vỏ dưa hấu:

Theo Đông y, vỏ dưa hấu có tác dụng trị các chứng bệnh nóng trong người, lở miệng, nhiệt miệng. Dùng vỏ dưa hấu có thể thanh nhiệt, giải độc tức thời.
Dùng vỏ dưa hấu chữa bệnh nhiệt miệng như sau: Dùng khoảng 50g vỏ dưa hấu sao vàng, tán bột cùng một ít mật ong. Dùng hỗn hợp này bôi vào chỗ lở miệng mỗi ngày 1 - 2 lần.

Củ cải trắng:

Củ cải trắng có nhiều vitamin và các chất kháng viêm, cực tốt cho người bị nhiệt miệng, lở miệng, đau họng,…
Giã nát khoảng 300g củ cải trắng sống rồi hòa thêm 1 ít nước, chia ra làm nước súc miệng mỗi ngày 3 lần, sau 1 - 2 ngày là khỏi nhiệt miệng.
Trên đây là một số lưu ý cho những bệnh nhân bị nhiệt miệng do viêm amidan gây ra. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp các bạn điều trị căn bệnh này hiệu quả.

0 Response to "Nhiệt miệng do bị viêm amidan phải làm sao để trị khỏi"

Đăng nhận xét

Friends list